Viettel IDC - Trung tâm dữ liệu hàng đầu ĐNA

Để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định, SocVPS chọn hệ thống máy chủ IBM chính hãng thế hệ mới, cùng ổ cửng SAS 15K IBM chạy RAID 10. Không chỉ vậy, hệ thống máy chủ SocVPS được đặt tại trung tâm Data Center Viettel IDC tại Sóng Thần, hiện tại là Data Center lớn nhất Đông Nam Á. Data center được xây dựng trên nền hạ tầng backbone và các hướng kết nối trong nước, quốc tế của tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel.
 
Trung tâm máy chủ Viettel IDC Sóng Thần
Trung tâm máy chủ Viettel IDC Sóng Thần

Trung tâm quản lý


Trung tâm quản lý 
 
Hạ tầng trung tâm Viettel IDC đáp ứng được những nhu cầu từ thấp nhất đến cao nhất trong đó có việc đóng vai trò là trung tâm dữ liệu thứ 2 đối với các doanh nghiệp trong việc khôi phục thảm họa. Bao gồm: phòng NOC – phòng điều hành, phòng máy khu riêng, phòng máy chia sẻ, phòng nguồn, 2 trạm biến áp riêng biệt, phòng mạng, phòng kết nối mạng (Carier Room), phòng FM200,…

Data Center của Viettel được đầu tư hệ thống điều hòa tản nhiệt bằng điều hòa Chiller tản nhiệt bằng nước, đây là hệ thống quan trọng nhất của trung tâm dữ liệu, đồng thời là hệ thống tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, chiếm khoảng 45% tổng điện năng. Để đảm bảo hoạt động của hệ thống 24/7 của phòng máy, phòng nguồn được kết nối với hệ thống điện quốc gia, hệ thống UPS, tủ phân phối điện PDU…đảm bảo tiêu chuẩn Tier 3.
 
Ngoài ra, trung tâm này còn sử dụng hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp FM200 không gây ảnh hưởng xấu tới các vật dụng, máy móc trong khu vực. Hệ thống phòng điều hành khá hiện đại có thể theo dõi toàn bộ thông tin như nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện hay hỗ trợ khách hàng 24/7 kể cả các ngày lễ.
 
Tình trạng mất điện khiến hệ thống tê liệt cũng không thể xảy ra, bởi trung tâm Viettel IDC Sóng Thần được cung cấp 2 nguồn điện khác nhau, sử dụng dự phòng từ 8 máy phát điện và hệ thống các thiết bị lưu điện đạt yêu cầu 2N + 1. Với bể dầu trữ lượng 50.000 lít, trung tâm có thể hoạt động hết công suất trong 72 giờ liên tục mà không cần cấp thêm nhiên liệu.
 
  • Hạ tầng kết nối mạng quốc tế và trong nước tốc độ cao với mạng đường trục cáp quang có tính chất dự phòng N+1 đảm bảo hoạt động 24/7, độ sẵn sàng 99,999%
  • Hệ thống điều hòa tản nhiệt dùng nước , đảm bảo nhiệt độ 22 ±1ºC, độ ẩm 45%
  • Hệ thống phân phối điện, UPS, máy nổ đảm bảo hệt hống hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện thời gian dài
  • Tất cả các hệ thống được thiết kế dự phòng N+1 đảm bảo độ sẵn sàng cao
  • Toàn bộ IDC được thiết kế chống động đất, lũ lụt, hỏa hoạn
  • Đảm bảo tính bảo mật dữ liệu và an ninh trung tâm dữ liệu ở mức độ cao nhất
Chính vì vậy, hệ thống máy chủ SocVPS luôn hoạt động an toàn 24/7.