Công nghệ ảo hoá điện toán đám mây

Giải pháp ảo hoá của Parallels được công nhận là “giải pháp ảo hóa toàn diện” duy nhất trên thế giới bởi sự tổng hòa hoàn hảo những ưu điểm vượt trội từ hai trường phái công nghệ ảo hóa hệ điều hành (Container) và ảo hóa phần cứng (Virtual Machine). 

Quản lý dễ dàng & Linh hoạt

Giải pháp ảo hoá của Parallels cung cấp bộ ba công cụ quản lý bao gồm: dòng lệnh, phần mềm Parallels Management Console và ứng dụng web Parallels Infrastructure Manager. Người dùng có thể dễ dàng khởi động/tắt, sao lưu/phục hồi, sửa chữa và cài đặt lại máy ảo thông qua giao diện web Parallels Power Panel mà không cần đến sự hỗ trợ của người quản trị. Việc cập nhật các bản vá cho hệ điều hành cũng có thể được quản lý một cách tập trung.

Chủ động vận hành máy chủ ảo (VPS)

Việc di chuyển một máy ảo sang một máy chủ vật lý khác có thể được thực hiện vô cùng đơn giản và gần như không mất thời gian downtime. Với Giải pháp ảo hoá của Parallels, hệ đìều hành gốc luôn luôn hoạt động, do vậy, các máy ảo luôn luôn có thể được truy cập đến và người dùng có thể tự khôi phục thông qua giao diện quản lý Virtuozzo Parallels Power Panel.

Hoàn toàn độc lập

Sự cách ly hoàn toàn bảo đảm các máy ảo được bảo mật cũng như khả năng thực thi, xảy ra lỗi là riêng biệt không ảnh hưởng đến những máy ảo khác. Công nghệ patent-pending, Kernel Service Abstraction Layer (KSAL) đóng vai trò như một lớp trung gian cho các hoạt động liên quan đến nhân hệ thống và ngăn chặn việc một máy ảo khiến cho toàn bộ máy chủ mất khả năng phục vụ. Virtuozzo File System (VZFS) là một hệ thống tổ chức tập tin chuyên biệt nhằm bảo đảm rằng người dùng không thể truy xuất đến các máy ảo khác hoặc phân vùng trên máy chủ. Ngoài ra, Giải pháp ảo hoá của Parallels sử dụng công nghệ copy-on-write để tạo ra một bản sao bất cứ thứ gì là duy nhất trong máy ảo. Cuối cùng, các ứng dụng thật sự độc lập về mặt hiệu năng nhờ khả năng quản lý và kiểm soát tài nguyên.

Phân bổ tài nguyên linh hoạt

Quá trình phân bổ và thay đổi nguồn tài nguyên hệ thống như CPU, bộ nhớ, mạng, không gian lưu trữ và I/O có thể được thực hiện theo thời gian thực mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy ảo.  Giải pháp ảo hoá của Parallels thực hiện gán, giám sát, thống kê và kiểm soát nguồn tài nguyên; đồng thời phát cảnh báo cho người quản trị dựa trên các tiêu chí được định sẵn. Vì vậy hệ thống dễ dàng được mở rộng mà không làm gián đoạn máy chủ ảo (VPS) và hạn chế sự gián đoán của máy chủ vật lý nhờ hệ thống phát hiện và cảnh bảo sớm.